Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An như thế nào?

5/5 - (100 bình chọn)

Thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An luôn được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Để công trình được diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ ngoài phương án được lên kế hoạch trước đó thì quy trình thực hiện cũng được chú trọng. Bamboo Decor sẽ hướng dẫn những quy trình cơ bản khi thi công như thế nào nhé !

Các bước cần phải chuẩn bị trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An

  • Bước đầu tiên ta cần vận chuyển các hộp đựng sàn gỗ công nghiệp đến nơi định sử dụng trước để giúp chúng làm quen với môi trường xung quanh như về: thời tiết, độ ẩm, khí hậu…
  • Nhiệt độ thích nghi để có thể tiến hành lắp đặt ván sàn là 19°C và nhiệt độ bề mặt sàn công nghiệp khi lắp đặt tối thiểu phải là 16°C. Độ ẩm trong không khí cũng cần đảm bảo khoảng từ 50% – 75%.
  • Trong khi thi công, ta cần kiểm tra bề mặt nền nhà mà gồ ghề thì phải láng phẳng lại. Tường nhà cần được chắc chắn không bị lồi lõm, phẳng, chân tường phải tuyệt đối vuông góc với mặt sàn. Cửa ra vào của căn nhà cần phải thấp hơn sàn từ 10mm đến 15mm với mặt nền, vì thế khi thi công lắp sàn gỗ công nghiệp tại Long An mới đúng kĩ thuật và cho ra hiệu quả rất cao.
  • Sàn gỗ công nghiệp được ốp theo chiều song song của ánh sáng để làm nổi bật màu sắc cũng như vân gỗ và tạo cảm giác hài hòa, thoải mái cho gia chủ.
  • Khoảng cách tối thiểu của hàng gỗ lát cuối cùng phải cách chân tường khoảng 5 cm trở lại. Đây là khoảng cách chuẩn mà các chuyên gia đã thống nhất để áp dụng, đảm bảo khoảng cách chuẩn khi thi công.
  • Lưu ý: tuyệt đối không được cố định ván lót sàn gỗ công nghiệp bằng bất kỳ cách nào vì loại vật liệu này co giãn khi thời tiết thay đổi nếu bạn cố định sàn thì nó sẽ phồng lên khi giãn nở. Ta chỉ có thể gắn trực tiếp vào tường nhà mà không gắn vào sàn gỗ.
  • Không nên dùng búa tác động mạnh vào cạnh của tấm ván gỗ công nghiệp mà tốt nhất là lót một miếng gỗ đệm ở giữa để đóng sàn gỗ.
Các bước chuẩn bị thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An
Các bước chuẩn bị thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An

Ba bước quy trình khi thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An

Buớc 1: Xử lý bề mặt sàn

Bước đầu bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn nhà, đảm bảo phải thật phẳng, không gồ ghề. Ngoài ra, cần phải cho khô và cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún.

Bước 2: Trải vật liệu lót sàn

Bước sau đó người thợ thi công sẽ tiến hành trải một lớp lót sàn. Vật liệu lót sàn có thể là miếng cao su non, xốp nilon hoặc xốp tráng bạc.

Khi trải lớp vật liệu lót sàn bạn cần chú ý trải thật phẳng và giữ khoảng cách với chân tường tầm 40mm. Trải theo chiều dài hoặc chiều rộng của căn phòng tùy thích, rồi dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót gần kề nhau lại.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Để làm nổi bật đường vân gỗ, ta cần lắp sàn gỗ theo thứ tự từ trong góc phòng ra ngoài và theo chiều của ánh sáng.

Cần phải căn các mép nối đầu của những ván gỗ xương cá hoặc so le nhau… Khoảng cách của các mép sàn gỗ và chân tường tối thiểu là 10mm. Để đảm bảo cho sự giãn nở của sàn gỗ trong quá trình sử dụng về sau.

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An
Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp tại Long An

Lắp phụ kiện sàn gỗ

Sau khi đã lắp đặt lần lượt từng tấm sàn gỗ khít vào nhau và theo hàng thì bước kế tiếp, ta sẽ tiến hành lắp phụ kiện sàn gỗ. Phụ kiện sàn gỗ ở đây có tác dụng che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ và ép chặt chúng xuống mặt nền.

Kết thúc quy trình

Bước cuối cùng của thi công sàn gỗ là dùng nẹp để cố định sàn với tấm ghép cuối cùng. Thợ thi công có thể dùng nẹp kết thúc hoặc phào chân tường để che kín khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ cuối cùng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Bamboo Decor để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất !

Hotline: 0708.222.256

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo